2007/Aug/11

คิดว่าตัวเองฉลาดที่สุดในโลก

ถ้าคุณมีเพื่อนที่เวลาเมาแล้วเป็นแบบนี้ละก็ สังเกตุง่ายๆ คือเพื่อนคุณจะกลายเป็นคนที่รู้ไปหมดทุกอย่าง จากโลกไปถึงดาวเสาร์ เรื่องที่ทุกคนไม่รู้ แต่เพื่อนคุณจะรู้ หมอดู หมอเดา ต้องหลบให้ความรอบรู้ที่พิสูจน์ยากของเพื่อนคุณ

ดังนั้น
วิธีรับมือ ง่ายนิดเดียว คุณเองต้องสงบปากสงบคำซะหน่อย อย่าไปโต้เถียง เพราะเพื่อนคุณจะคิดว่า เขา/เธอถูกที่สุด เรื่องที่คุณพูดมาจะมีแต่เรื่องผิด ไม่มีมูล คุณจึงควรรับฟังอย่างเงียบๆ จะฟังหูซ้ายทะลุหูขวา หรือ จะทะลุรูจมูกก็ได้แล้วแต่คุณ พร้อมกับผยักหน้ารับฟังอย่างเข้าใจ

คิดว่าตัวเองสวย/หล่อที่สุดในโลก

ถ้าคุณมีเพื่อนแบบนี้ อย่าพึ่งเสียความมั่นใจในหน้าตาตัวเอง เพราะจริงๆแล้วเพื่อนคุณจะเริ่มคิดว่า เขา/เธอหน้าตาดีที่สุด มีเสน่ห์เต็มที่ แบบที่หลายคนมักบอกว่า สวย/หล่อตาย_่าแล้วแหละ_ึง เฉพาะตอนที่เพื่อนคุณเมาเท่านั้นแหละ

ดังนั้น
วิธีรับมือ คุณไม่ต้องทำอะไรมาก เพียงแต่บางครั้งคุณต้องเป็นหูเป็นตาให้เพื่อนคุณด้วย เพราะหลังจากที่เขา/เธอเริ่มเข้าสู่โหมดสวย/หล่อเกินคำบรรยายแล้ว ความมั่นใจเกินเหตุก็จะตามมา คิดว่าใครๆ ในร้านก็อยากคุยด้วย คุณจึงควรคอยระวังให้เพื่อนคุณซักหน่อยว่าคนที่เพื่อนคุณเข้าไปคุยด้วยนั้น ว่างอยู่จริงไม่ มีใครมาคุมรึเปล่า เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจโดนลูกหลงไปด้วยกับความสวย/หล่อ เกินคำบรรยายของเพื่อนคุณ

คิดว่าตัวเองรวย ใจป๋าสุดๆ

ถ้าคุณมีเพื่อนแบบนี้ คุณอาจจะโชคดีนิดหน่อย เพราะคุณจะได้รับความใจป๋าของเพื่อนคุณไปด้วย เพราะเพื่อนคุณจะรู้สึกว่าตัวเองร่ำรวยมหาศาล มากกว่าตระกูลดังๆทั้งหลาย

วิธีรับมือ ง่ายที่สุดเพียงคุณเตรียมเงินนิดหน่อยไว้เลี้ยงมาม่าเพื่อนคุณตอนปลายเดือน แค่นี้เพื่อนคุณก็จะรักคุณยิ่งกว่าเดิม แล้วก็รอวันต้นเดือน เดี๋ยวเพื่อนคุณก็มาเลี้ยงเหล้าคุณใหม่

คิดว่าตัวเองกลายเป็น superman/woman

เพื่อนแบบนี้ของคุณจัดได้ว่า อันตรายที่สุด เพราะความที่เขา/เธอคิดว่าตัวเอง เก่งกาจ คงกระพัน จา พนม ยังชิดซ้าย บรู๊ช ลี ยังชิดขวา จึงทำให้เขา/เธอไม่เคยกลัวใคร คนอื่นต่างหากที่ต้องกลัว

ดังนั้น
วิธีรับมือ พยายามคอยห้ามเพื่อนคุณไม่ให้เมา หรือเมื่อเริ่มมีอาการเมาควรรีบพาเพื่อนคุณกลับบ้าน ถ้าสุดท้ายแล้ว การพาเพื่อนกลับบ้านไม่สำเร็จ ควรทิ้งเพื่อนคุณไว้ตรงนั้น ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยของเพื่อนคุณหรอก เพราะอย่าลืมว่าตอนนี้เขา/เธอ อยู่ในโหมดเก่งกาจที่สุึดในโลกแล้วไม่ใช่รึ

คิดว่าตัวเองใจกล้าเกินพิกัด ไม่อายใคร

เพื่อนแบบมีทั้งด้านบวกและด้านลบ เป็นเพื่อนที่เข้าใจยากที่สุด เพราะถ้าเพื่อนอยู่ในโหมดบวก เขา/เธอจะแหกปากร้องเพลง เต้นบ้าคลั่ง อย่างสนุกสนาน ทำให้คุณสนุกไปด้วย แต่ถ้าวันไหนคุณโชคร้าย เพื่อนคุณอยู่ในโหมดลบ ความซวยอาจมาเยือนได้ เพราะเต้นกันอยู่ดีๆ เขา/เธออาจไปมีเรื่องกับโต๊ะข้างๆ ก็ได้ ใครจะไปรู้

วิธีรับมือ ควรทำตัวเมาตามเพื่อนไปด้วย คุณจะได้สนุกมันส์ไปกับเพื่อนคุณ ไม่อายเวลาที่เพื่อนขึ้นไปเต้นบนโต๊ะหรือทีกลางถนน เพราะคุณก็อาจเต้นตามไปด้วยก็ได้ แต่ถ้าวันนั้นเพื่อนอยู่ในโหมดลบ ไม่ต้องกลัว ก็คุณเมาแล้วนี้ ตัวชาไปแล้วเรียบร้อย อยู่ที่ว่าคุณเมาเป็นแบบไหน ในแบบที่กล่าวมาข้างต้นเท่านั้นเอง

Comment

Comment:

Tweet