2007/Oct/02

"แร็คนาร็อก ออนไลน์" ตำนานเกมออนไลน์ ผู้นำเทรนด์เกมออนไลน์ในเมืองไทย สร้างบิ๊กเซอร์ไพร์ส เตรียมเปิดเล่นฟรี "RO Free Life" ไม่เก็บค่าแอร์ไทม์ ภายใต้แนวคิด "RO Free Life : เล่นฟรี เล่นง่าย เล่นมันส์"

แร็คนาร็อก ออนไลน์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว "RO Free Life" เปิดให้เล่นเกมแร็คนาร็อคฟรี แบบไม่ต้องจ่ายตังค์ภายในงานที่มีคอนเซ็ปไม่เหมือนใครว่า a hi (อ่ะ...ให้) ณ @Club ยูเอ็ม ทาวเวอร์

โดยภายในงานทาง แร็คนาร็อกฯ ได้เชิญบรรดาสื่อมวลชนสายต่างๆ เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นสื่อมวลชนสายเกม, สาย IT ซึ่งทางทีมงาน Ragnarok ก็ได้ให้ข้อมูลพร้อมกับตอบข้อสงสัยทั้งหมดที่สื่อฯ อยากจะทราบเช่นกัน อาทิ ที่มาที่ไปของการเปิด "RO Free Life" , ความแตกต่างของเซิร์ฟเวอร์ปัจจุบันกับเซิร์ฟเวอร์ "RO Free Life" และอื่นๆ

"เหตุผลหลักของการเปิดตัว RO Free life เนื่องจากปัจจุบันตลาดเกมออนไลน์ในเมืองไทยมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว ทั้งในส่วนของผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และผู้เล่นเกมออนไลน์ที่มีแนวโน้มว่าจะกลายเป็นไลฟ์สไตล์หนึ่งของคนรุ่นใหม่ ต้องยอมรับว่าเกมแร็คนาร็อก เป็นเกมออนไลน์ในกลุ่มแรกๆ ที่เข้ามาทำตลาดบ้านเรา และเป็นผู้นำ เทรนด์เกมออนไลน์ในเมืองไทย ซึ่งโมเดลเดิมของ RO ในช่วงแรกนั้น คือ การเข้าเล่นจะต้องซื้อบัตรเติมเวลา (Airtime) เพื่อเติมเข้าสู่ไอดีที่เล่น จึงจะสามารถเล่นได้ แต่เกมออนไลน์ทั่วไปในระยะหลังจะเปลี่ยนเป็นรูปแบบการขายไอเทม (Item Mall) ในเกมแทน จึงไม่มีการเก็บเวลาในการเข้าเล่น"

"นั่นเป็นโจทย์หลัก ที่เรากลับมาทำการบ้าน ว่า ทำอย่างไร จึงจะสามารถทำให้ RO ยังคงเป็นเกมที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้เล่นได้ และได้รับการยอมรับ.... อาจจะไม่ถึงกับเป็นอันดับหนึ่งเหมือนเดิม แต่เป็นเกมที่เสมือนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้เล่น ที่จะได้กลับมาเล่น RO ในฟิลลิ่งเดิมๆ อีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนาน ส่วนคนที่ไม่เคยเล่น ก็สามารถเข้ามาเล่นได้ฟรี" ทีมงาน Thai Ragnarok Online กล่าว

สำหรับข้อแตกต่างของเซิร์ฟเวอร์ปกติ กับเซิร์ฟเวอร์ RO Free life นั้นมีดังนี้

เซิร์ฟเวอร์ "RO Free Life" จะเปิดให้ผู้เล่นที่มีไอดี แร็คนาร็อกอยู่แล้ว สามารถลงทะเบียนเล่นได้ทันที โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย หรือผู้ที่ไม่มีไอดีใหม่ก็สามารถเข้าเล่นได้ฟรี โดยดีเดย์โคลสเบต้าก่อนที่ร้าน @Cafe 1-8 ตุลาคมนี้!! ก่อนที่จะเปิดให้บริการโอเพ่นเบต้าในวันที่ 12 ตุลาคม เป็นต้นไป

Comment

Comment:

Tweet


กำไก
#4 by (203.172.37.214) At 2008-09-20 15:45,
เวลขึ้นยากอนาถกว่าเดิม
แต่อุตส่าห์มีแบบฟรีให้คงกลับไปเล่น -*- หุหุ

ปล.จะกลับไปติดเกมออนไลน์อีกไหมหนอ
#3 by shiki (58.8.121.237) At 2007-10-02 18:00,
ปรับกระเจิง
#2 by At 2007-10-02 17:14,
ข่าวดี ๆ จะได้กลับมาเล่นแร๊คอีก
#1 by เจ้าชายน้อย At 2007-10-02 17:14,